Friday 25 May 2012

ஆரோக்கியம் தரும் மிளகு

 மிளகில்  உள்ள  சத்துக்கள் 

தாது  உப்புகள் 

கால்சியம்
பாஸ்பரஸ்
இரும்பு


வைட்டமின்கள் 

தயாமின்
ரிபோபிலவின்
ரியாசின்


  சளி   தொல்லைக்கு 

  •   மிளகை  நன்றாக  பொடித்து  அதனை  தேனுடன்   கலந்து சாப்பிட்டு  வர  சளி தொல்லைகள்  மற்றும் சளியினால்  ஏற்படும்  தொல்லைகளான மூக்கு  ஒழுகுதல்  குணமாகும் .

  • அதிகமாக  சளி தொல்லைகள்  உள்ளவர்கள்  மிளகை  நெய்யில்  வறுத்து  பொடித்து அதனை தினம் அரை ஸ்பூன் முன்று  வேளை  சாப்பிட்டு  வர  குணமாகும் .

  • கொஞ்சம்  மிளகு ,ஓமம் ,உப்பு   சேர்த்து  மென்று  சாப்பிட்டு  வந்தால் தொண்டை வலி  குணமடையும் .

  • கல்யாணமுருங்கை  இலையுடன், அரிசி  சிறிது   மிளகு  சேர்த்து  அரைத்து தோசை  செய்து  சாப்பிட்டு  வர சளி  குணமாகும் .



பற்களுக்கு 

  • மிளகுடன்  உப்பு  சேர்த்து  பல்  துலக்கினால்  பல்வலி , சொத்தை பல் ,ஈறுவலி ,ஈறுகளிலிருந்து இரத்தம்  வடிதல் குணமாகும் ,பற்களும்  வெண்மையாக  இருக்கும் ,வாயில்  துர்நாற்றத்தை  போக்கும் .

தலைவலி 

  • மிளகுடன்  வெல்லம்  சேர்த்து  காலையும்  மாலையும்  சாப்பிட்டு வந்தால்  தலைவலி ,தலை  பாரம்  குணமாகும் .

  • மிளகை  அரைத்து  அதனை  தலையில்  பற்று  போட்டால்  தலை  வலி  குணமாகும் .

  • மிளகை  சுட்டு  அதன் புகையினை இழுத்தால் தலைவலி  தீரும்.

இரத்தசோகைக்கு 

கல்யாணமுருங்கை  இலை, முருங்கை  இலை ,மிளகு  மற்றும்  பூண்டு சேர்த்து அவித்து சாப்பிட்டு வந்தால் இரத்தசோகை  குணமாகும் .


பசியின்மைக்கு 

  • ஒரு  ஸ்பூன் அளவு மிளகை வறுத்து  பொடி  செய்து அதனுடன்  கைபிடியளவு துளசியை  சேர்த்து  கொதிக்க  வைத்து அதனை  ஆற  வைத்து அதனுடன்  சிறிது அளவு  தேன்  கலந்து  சாப்பிட்டு வர பசியின்மை  குணமாகும் மற்றும் வயிறு  உப்பசம்  குணமடையும் .

  • மிளகு வயிற்றில் உள்ள  வாய்வை அகற்றி உடலுக்கு  வெப்பத்தை தருவதோடு  வீக்கத்தை  கரைக்கும்  தன்மையுடையது  .

  • மிளகு  உணவை  எளிதில்  செரிக்க  வைக்கும்  தன்மை  கொண்டது .


  • மிளகு , சுக்கு ,திப்பிலி  சேர்த்து  சாப்பிட்டு வந்தால்  நோய்  எதிர்ப்பு  சக்தியை  அதிகரிக்கும் .

  • மிளகு  இரத்தத்தை  சுத்திகரிக்கும்  தன்மை  கொண்டது .

 






Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes