Saturday 22 September 2012

ஆரோக்கியமான உணவுக்கு 5 வழிகள்


ஆரோக்கியமான  உணவுக்கு 5 வழிகள்



உணவு தயாரிக்கும் முன்பு கைகளை நன்றாக கழுவி சுத்தபடுத்தவும்

கழிவறையை உபயோகித்த  பின் கைகளை நன்றாக தேய்த்துக் கழுவவும்

சமையலுக்கு உபயோகிக்கும் இடங்களை / பாத்திரங்களை கிருமிகள் இல்லமால் சுத்தபடுத்தவும் .

சமையல் அறை  / சமையல் பொருட்களை  ஈ , எறும்பு ,கரப்பான் பூச்சிகள்  மற்றும் செல்ல பிராணிகள் அணுகாமல் பாதுகாக்கவும் .



சமைத்த / சமைக்காத உணவுப் பொருட்களை தனித் தனியே  வைக்கவும்


சமைக்காத அசைவ உணவை  ( கோழி ,ஆட்டிறைச்சி ,மீன்) சமைத்த
உணவுடன் கலக்காதீர் .

சமைக்காத மற்றும் சமைத்த உணவுகளுக்கு தனித் தனிப் பாத்திரங்களை உபயேகிக்கவும் .



முழுமையாக சமைக்கவும்

உணவு அதிலும் கோழி ,முட்டை ,இறைச்சி வகைகள் , மீன் போன்றவற்றை  முழுமையாக சமைக்கவும் .


உணவை சரியான சூட்டில் வைக்கவும்


சமைத்த உணவை 3 மணிநேரத்திற்கு மேல் அறையின் சூட்டில் வைக்காதீர் .

எளிதில் கெட்டுப்  போகக்கூடிய உணவை குளிர்சாதனப் பெட்டியில் 5 டிகிரி செல்சியஸ்க்கு  கீழே வைக்கவும்.

பரிமாறும் முன் சமைத்த உணவை ஆவி பறக்கும் சூட்டில் 60 டிகிரி செல்சியஸ்க்கு மேல் வைக்கவும் .


சுத்தமான நீர் , உணவுப் போர்டுகளையே






Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes