கத்தரிக்காய் என்றாலே நாம் நினைப்பது கத்தரிக்காய் சாப்பிட்டால் அரிப்பு ,கரப்பான் என்றுதான் ஆனால் கத்தரிக்காயை அளவோடு சாப்பிட்டால் உடலுக்கு வலிமை தரும் சிறந்த மருந்தாகும் .
கத்தரிக்காய் எளிதில் கிடைக்க கூடியது .இது வெள்ளை ,ஊதா மற்றும் பச்சை நிறங்களில் கிடைக்கிறது .
கத்தரிக்காய் நீர் சத்து நிறைந்தது . இதில் வைட்டமின் ஏ ,பி 1 ,பி 2 ,புரதம் ,கார்போஹைட்ரடே , இரும்புசத்து ,கால்சியம், மற்றும் சோடியம் , பொட்டசியம் உள்ளன .
இதில் உள்ள விட்டமின்கள் நாக்கில் ஏற்படும் அலர்ஜியினைப் போக்குவதில் முக்கிய பங்காற்றுகிறது.
கத்தரிக்காயுடன் தக்காளியும் சேர்த்து சூப் செய்து சாப்பிட்டால் பசியையும் தூண்டி ,பசியின்மையை அகற்றுகிறது .
ஆரம்ப நிலையில் உள்ள சிறுநீரக கற்களையும் கரைக்கிறது .
இது மலேரியாவால் ஏற்படும் மண்ணீரல் வீக்கத்தையும் குணப்படுத்துகிறது .
உடல் சோர்வடைவது ,மூச்சு விடுதல் சிரமம் , தோல் மரத்து விடுவது தடுக்கபடுகிறது .
முற்றிய கத்தரிக்காயில் வைட்டமின் ஏ உள்ளது இது உடல் வளர்ச்சிக்கு பயன்படுகிறது .
கண்பார்வை திறனை அதிகபடுத்துகிறது .
கத்தரிக்காய் உடலுக்கு சூடு தரும் காய்கறிகளில் ஒன்று .இதை மழை நேரங்களில் குழம்பு வைத்து சாப்பிட்டால் உடல் கதகதப்பாக இருக்கும் .
கத்தரிக்காய் வற்றல் குழம்பு வைத்து சாப்பிடலாம் . இது உடல் பருமனை குறைக்கும் , நீர் கனத்தை குறைக்கும் .
கத்தரிக்காய் சூடு தரும் காய் என்பதால் அரிப்பு ,புண் ,சொறி , சிரங்கு உள்ளவர்கள் இதை உண்பதை தவிர்ப்பது நல்லது .
கர்ப்பிணி பெண்களும் கத்தரிக்காய் தவிர்க்க வேண்டும் .
கத்தரிக்காயை அளவோடு உணவில் சேர்த்து வந்தால் இது உடலுக்கு வலிமை மற்றும் நன்மையும் தருகிறது .